ยอดนิยม

ตำแหน่งปัจจุบัน:หน้าแรก > football

[เศรษฐกิจกระทบตลาดนักเตะลาลีกา มีเพียงแอตมาดริดและเรอัลมาดริดที่ใช้เงินก้อนใหญ่]

2025-09-11 16:30:31

ตามรายงานของ "เดลี่สปอร์ต" ปกติแล้ว เมื่อลาลีกากำลังจะเปิดฤดูกาล แฟนบอลของแต่ละสโมสรจะยุ่งอยู่กับการวิเคราะห์นักเตะใหม่ และพิจารณาหน้าใหม่ๆ แต่ตอนนี้ พวกเขาทำได้เพียงกด F5 เพื่อรีเฟรชหน้าเว็บอย่างต่อเนื่อง โดยหวังว่าทีมจะสามารถลงทะเบียนนักเตะได้สำเร็จ

รายงานระบุว่า ลาลีกาที่กำลังจะเปิดฤดูกาลได้รับผลกระทบอย่างมากจากปัญหาเศรษฐกิจของสโมสรและระบบควบคุมทางการเงินที่เข้มงวด ทำให้การใช้จ่ายในช่วงซัมเมอร์นี้อยู่ในอันดับที่สี่ของยุโรปเท่านั้น ด้วยยอดรวม 520 ล้านยูโร พรีเมียร์ลีกอังกฤษนำเป็นอันดับหนึ่งด้วยยอด 2.39 พันล้านยูโร ตามมาด้วยเซเรียอา (976 ล้านยูโร) และบุนเดสลีกา (602 ล้านยูโร) ซึ่งล้วนนำหน้าลาลีกา

อังเคล ตอร์เรส ประธานสโมสรเกตาเฟ่ ได้วิพากษ์วิจารณ์ระบบปัจจุบันของสเปนอย่างรุนแรงเมื่อเร็วๆ นี้

“เราพูดเสมอว่านี่คือลีกที่ดีที่สุดในโลก แต่เราไม่สามารถลงทะเบียนนักเตะได้ ทั้งยุโรปกำลังหัวเราะเยาะเรา” เขากล่าวเมื่อพูดถึงความยากลำบากในการลงทะเบียนนักเตะของสโมสร “ผมขายหนึ่งในกองหลังตัวกลางที่ดีที่สุดในลีกไปในราคาที่ถูกมาก เพียงเพื่อให้สามารถลงทะเบียนนักเตะได้ 16 หรือ 17 คน” เขากล่าวเสริม

อย่างไรก็ตาม ลาลีกาได้ดำเนินการย้ายทีมที่น่าสนใจหลายครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ แต่โดยพื้นฐานแล้วเป็นของแอตเลติโก มาดริดและเรอัล มาดริด

บาร์เซโลนาได้เลือกใช้กลยุทธ์ที่เงียบขรึมมากขึ้น ซึ่งเป็นทางเลือกที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในสถานการณ์ปัจจุบันของพวกเขา พวกเขาจ่ายค่าธรรมเนียมการโอนเพื่อเซ็นสัญญากับนักเตะเพียงคนเดียว คือผู้รักษาประตูการ์เซียจากเอสปันญ่อลด้วยราคา 25 ล้านยูโร ในขณะที่แรชฟอร์ดถูกยืมตัวมาจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

ส่วนเซบีย่าก็ยังไม่ได้ใช้เงินแม้แต่แดงเดียว

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: บทความนี้อัปโหลดโดยผู้ใช้ หากมีการละเมิดลิขสิทธิ์กรุณาติดต่อเพื่อทำการลบ!